R26

I. PC – Bán hàng
1. Nhà hàng sử dụng phiếu in riêng từng món, bếp/bar muốn mẫu phiếu có hiển thị tiêu đề là CHẾ BIẾN hoặc HỦY MÓN để dễ nhìn hơn, không chế biến nhầm

4. Thu ngân muốn thao tác chọn món trên thực đơn đặt món có hỗ trợ các phím điều hướng, phím enter để chọn món được nhanh chóng hơn
II. Mobile
Android

1. In order xuống bếp bar theo mẫu cố định của phần mềm trên khổ 80mm hoặc 58mm khi thu ngân dùng tablet gửi order xuống máy in bếp/bar không qua máy tính thu ngân
2. Bếp/bar muốn nhận được ghi chú liên quan đến việc chế biến của các khách hàng đặt chỗ từ lễ tân/thu ngân để thực hiện chế biến đúng nhu cầu của khách hàng

3. Thống nhất quy tắc nhập thông tin “Thứ tự món” khi thiết lập thực đơn trên các ứng dụng khác nhau (Trang quản lý, mobile quản lý, PC Bán hàng, Tablet Bán hàng)

iOS
1. Bếp/bar muốn nhận được ghi chú liên quan đến việc chế biến của các khách hàng đặt chỗ từ lễ tân/thu ngân để thực hiện chế biến đúng nhu cầu của khách hàng
2. Thống nhất quy tắc nhập thông tin “Thứ tự món” khi thiết lập thực đơn trên các ứng dụng khác nhau (Trang quản lý, mobile quản lý, PC Bán hàng, Tablet Bán hàng)


I. PC – Bán hàng
1. Nhà hàng sử dụng phiếu in riêng từng món, bếp/bar muốn mẫu phiếu có hiển thị tiêu đề là CHẾ BIẾN hoặc HỦY MÓN để dễ nhìn hơn, không chế biến nhầm
Chi tiết thay đổi:
Đối với các nhà hàng sử dụng mẫu in bếp là mẫu in riêng từng món để vừa làm lệnh chế biến, vừa trả món. Kể từ phiên bản R26, trên mẫu phiếu in tại bếp/bar sẽ hiển thị tiêu đề CHẾ BIẾN hoặc HỦY MÓN để nhân viên nhà hàng dễ theo dõi, chế biến và trả món cho khách không bị nhầm lẫn.

  • Trên phiếu in chế biến.

  • Trên mẫu in hủy món.

2. Quán phục vụ nhanh chuyên bán đồ uống, bếp/bar muốn biết được tổng số lượng đồ uống cần chế biến của 1 order và thứ tự từng đồ uống trong order đó để biết cần chế biến bao nhiêu cốc, đã chế biến được đến cốc thứ mấy để trả món cho phù hợp
Chi tiết thay đổi: Tại các quán trà sữa, nhân viên bar thường pha chế đồ uống theo yêu cầu dán trên thân cốc. Tuy nhiên, nhân viên thường gặp khó khăn vì không biết đồ uống đó nằm trong order có bao nhiêu cốc để mang ra phục vụ cho khách kịp thời. Kể từ phiên bản R26, trên mỗi phiếu pha chế, bổ sung thứ tự đồ uống trong order để nhân viên bar nắm được thông tin này khi pha chế, mang trả đồ cho khách kịp thời.



3. Bếp/bar muốn nhận được ghi chú liên quan đến việc chế biến của các khách hàng đặt chỗ từ lễ tân/thu ngân để thực hiện chế biến đúng nhu cầu của khách hàng

Chi tiết thay đổi:
Kể từ phiên bản R26, lễ tân/thu ngân có thể nhập ghi chú yêu cầu chế biến của khách hàng đặt chỗ để gửi cho bếp/bar chế biến đúng nhu cầu của khách.

  • Khi ghi nhận đặt chỗ.

  • Khi đặt món cho khách đặt trước.


Xem hướng dẫn ghi món đặt trước của khách tại đây.



4. Thu ngân muốn thao tác chọn món trên thực đơn đặt món có hỗ trợ các phím điều hướng, phím enter để chọn món được nhanh chóng hơn
Chi tiết thay đổi:
Đối với các nhà hàng thường nhận nhiều đặt chỗ (Ví dụ như nhà hàng nhận phục vụ tour du lịch), nhu cầu đặt món cho khách thường lớn. Kể từ phiên bản R26, hỗ trợ sử dụng phím điều hướng, phím enter trên màn hình chọn thực đơn để chọn món được nhanh hơn.
Các bước thực hiện:

  • Khi ghi nhận đặt chỗ cho khách, nhấn Thêm thực đơn.

  • Phím điều hướng lên xuống để thay đổi dòng được chọn.
  • Phím Enter để chọn món, số lần nhấn Enter sẽ tương ứng với số suất của món được chọn.

II. Mobile
1. In order xuống bếp bar theo mẫu cố định của phần mềm trên khổ 80mm hoặc 58mm khi thu ngân dùng tablet gửi order xuống máy in bếp/bar không qua máy tính thu ngân

Chi tiết thay đổi:
Kể từ phiên bản R26, trường hợp Bếp/bar tại nhà hàng sử dụng máy in để nhận yêu cầu chế biến, hủy món, hủy order, phần mềm cho phép nhân viên phục vụ có thể thực hiện in tại máy in của bếp/bar qua kết nối mạng LAN mà không cần thông qua máy tính của thu ngân.
Các bước thực hiện:

  • Tại phần Thiết lập/Thiết lập máy in và mẫu in, bật chế độ In order.
  • Nhấn vào Thiết lập tương ứng với Bếp/bar muốn thiết lập In.

  • Nhập địa chỉ IP máy in. Xem cách hướng dẫn cách xem và thiết lập địa chỉ IP cho máy in tại đây.
  • Lưu ý: Để đảm bảo kết nối và in được order từ máy in thì mạng trên thiết bị của nhân viên phục vụ phải đảm bảo cùng mạng với máy in.
  • Nhấn Kết nối.
  • Chọn Khổ giấy 58mm hoặc 80mm. Có thể thực hiện nhấn In thử để xem đã in thành công hay chưa.
  • Nhấn Đồng ý.


Lưu ý: Việc in order từ máy in chỉ được áp dụng trên thiết bị thực hiện việc thiết lập này. Với các thiết bị khác cũng phải thực hiện thao tác tương tự.


2. Bếp/bar muốn nhận được ghi chú liên quan đến việc chế biến của các khách hàng đặt chỗ từ lễ tân/thu ngân để thực hiện chế biến đúng nhu cầu của khách hàng

Chi tiết thay đổi: Kể từ phiên bản R26, lễ tân/thu ngân có thể nhập ghi chú yêu cầu chế biến của khách hàng đặt chỗ để gửi cho bếp/bar chế biến đúng nhu cầu của khách.
Các bước thực hiện:

  • Sau khi ghi nhân đặt chỗ cho khách, nếu có yêu cầu đặt món, thu ngân thực hiện chọn món khách gọi.
  • Trên màn hình Sổ đặt chỗ, nhấn vào tương ứng với Order đặt trước của khách và chọn Đặt món.

  • Chọn món khách yêu cầu đặt trước, sau đó nhấn vào biểu tượng và nhập Ghi chú cho bếp/bar.
  • Nhấn Xong.
  • Nhấn Cất.

  • Hoặc tại màn hình Order/Đặt trước, nhấn vào biểu tượng trên order của khách để chọn món đặt trước và nhập ghi chú cho bếp/bar.

Cập nhật 17/01/2020

Bài viết này hữu ích chứ?

Bài viết liên quan