R18 - Tài liệu hướng dẫn CUKCUK Việt Nam

R18


I. Web

1. Kế toán mong muốn trên trên chứng từ phiếu thu, phiếu chi tiền mặt hiển thị thêm phần ký Thủ trưởng đơn vị để giống với mẫu chứng từ kế toán
2. Kế toán kho của nhà hàng muốn in được phiếu Chuyển kho để xin chữ ký xác nhận của Bếp, Kế toán tổng hợp và lưu lại cùng chứng từ kho để phục vụ công tác kiểm kho
3. Ở quán cafe, khi nhân viên order/thu ngân quên không nhập số lượng khách, quản lý nhà hàng muốn xem được tổng số lượng món đã bán để ước lượng được tổng số lượng khách
4. QLNH muốn hiển thị giờ hủy món trên báo cáo số lượng hủy món/hủy order để biết chính xác thời điểm hủy, tiện cho công việc kiểm tra nhân viên

II. PC – Bán hàng

1. Thu ngân muốn in lại được order cho bếp/bar trong trường hợp phiếu order đã in bị mất
2. Thu ngân nhà hàng thường sử dụng màn hình sơ đồ nhiều hơn màn hình danh sách order, muốn có dấu hiệu nhận biết bàn yêu cầu thanh toán ở màn hình sơ đồ nhà hàng để dễ nhận biết và thanh toán nhanh hơn cho khách hàng
3. Thu ngân muốn bàn giao cả thông tin về các order chưa thanh toán tại thời điểm đóng ca cho thu ngân ca sau để khi khách có khiếu nại về hóa đơn khi thanh toán thì thu ngân biết order ghi sai là của mình hay của thu ngân ca trước
4. Nhân viên order muốn gửi các ghi chú của order cho bếp/bar để lưu ý khi chế biến, và gửi các ghi chú thu ngân để lưu ý khi tính và thu tiền


I. Web
1. Kế toán mong muốn trên trên chứng từ phiếu thu, phiếu chi tiền mặt hiển thị thêm phần ký Thủ trưởng đơn vị để giống với mẫu chứng từ kế toán
Chi tiết thay đổi: Đối với các nhà hàng hoạt động mô hình Doanh nghiệp, khi kế toán lập phiếu thu, phiếu chi thì cần có chữ ký Giám đốc (Thủ trưởng đơn vị). Kể từ phiên bản R18, bổ sung thông tin Giám đốc/Thủ trưởng đơn vị trên các mẫu in chứng từ Phiếu thu tiền mặt, Phiếu chi tiền mặt và trên Phiếu xuất kho.

  • Trên mẫu in Phiếu thu tiền mặt.
  • Trên mẫu in Phiếu chi tiền mặt.
  • Trên mẫu in phiếu xuất kho.

2. Kế toán kho của nhà hàng muốn in được phiếu Chuyển kho để xin chữ ký xác nhận của Bếp, Kế toán tổng hợp và lưu lại cùng chứng từ kho để phục vụ công tác kiểm kho
Chi tiết thay đổi:
Trường hợp nhà hàng có chia nhiều kho bao gồm kho tổng và các kho con. Đối với các nguyên vật liệu dùng chung cho các kho sẽ được để tại kho tổng. Khi bếp chế biến món ăn, kế toán sẽ lập phiếu chuyển kho và có chữ ký của bếp trưởng xác nhận. Kể từ phiên bản R18, phần mềm bổ sung chức năng In trên màn hình phiếu Chuyển kho, giúp kế toán nhà hàng có thể tổng hợp và lưu lại các phiếu chuyển kho.

  • Màn hình phiếu Chuyển kho.


3. Ở quán cafe, khi nhân viên order/thu ngân quên không nhập số lượng khách, quản lý nhà hàng muốn xem được tổng số lượng món đã bán để ước lượng được tổng số lượng khách
Chi tiết thay đổi:
Đối với các nhà hàng kinh doanh đồ uống, cà phê, doanh thu của nhà hàng chủ yếu tập trung vào các loại đồ uống. Khi khách dùng đồ uống tại nhà hàng thường chỉ dùng 1 cốc, hiếm khi uống 2 cốc nên kể từ phiên bản R18, trên báo cáo Doanh thu theo mặt hàng, phần mềm bổ sung thông tin Tổng số lượng bán để giúp quản lý nhà hàng ước lượng được số khách dựa vào tổng số món bán ra.


4. QLNH muốn hiển thị giờ hủy món trên báo cáo số lượng hủy món/hủy order để biết chính xác thời điểm hủy, tiện cho công việc kiểm tra nhân viên
Chi tiết thay đổi:
Kể từ phiên bản R18, khi xem báo cáo Số lượng hủy order/hủy món, phần mềm bổ sung cột Giờ hủy trên báo cáo Chi tiết hủy order, hủy món khi xem theo lý do Hủy order và trên báo cáo Chi tiết order khi xem theo lý do Hủy món.

  • Bổ sung cột Giờ hủy trên báo cáo Chi tiết hủy order/hủy món khi xem theo lý do Hủy order.
  • Nhấn vào lý do Hủy món. Phần mềm bổ sung cột Giờ hủy trên báo cáo Chi tiết order.

II. PC – Bán hàng
1. Thu ngân muốn in lại được order cho bếp/bar trong trường hợp phiếu order đã in bị mất
Chi tiết thay đổi:
Trong trường hợp mẫu in yêu cầu chế biến bị nhòe mực, hết giấy hoặc bị mất, kể từ phiên bản R18, phần mềm bổ sung tính năng Lịch sử gửi bếp/bar, cho phép thu ngân có thể xem thông tin các order đã được gửi hay chưa, in phiếu chế biến có thành công hay không và có thể thực hiện in lại phiếu chế biến nếu cần.
Các bước thực hiện:

  • Nhấn chọn biểu tượng , chọn Lịch sử gửi bếp/bar.
  • Tại tab Chưa gửi sẽ hiển thị những order chưa gửi bếp/bar, nhấn Gửi bếp/bar để gửi order cho bếp/bar chế biến.
  • Tại tab Đã gửi sẽ hiển thị trạng thái order đã gửi xuống bếp/bar.
  • Trường hợp có ít nhất 1 bếp/bar thiết lập máy in để nhận yêu cầu chế biến, phần mềm sẽ hiển thị thêm chức năng In lại để thu ngân có thể gửi lại lệnh in phiếu chế biến xuống bếp/bar.
  • Nhấn In lại trên order cần gửi lại yêu cầu chế biến.
  • Chọn Bếp hoặc Bar báo bị mất phiếu chế biến.
  • Nhấn In lại.

Lưu ý:

  • Nếu nhà hàng thiết lập gửi bếp/bar theo khu vực thì tất cả món ăn sẽ được in ra ở bếp và tất cả đồ uống sẽ in ra ở bar.
  • Trường hợp không thiết lập gửi bếp/bar theo khu vực thì các món sẽ in ra tại bếp/bar theo thiết lập Chế biến tại khi anh/chị khai báo món ăn/đồ uống.


2. Thu ngân nhà hàng thường sử dụng màn hình sơ đồ nhiều hơn màn hình danh sách order, muốn có dấu hiệu nhận biết bàn yêu cầu thanh toán ở màn hình sơ đồ nhà hàng để dễ nhận biết và thanh toán nhanh hơn cho khách hàng
Chi tiết thay đổi:
Kể từ phiên bản R18, phần mềm đổi tên bàn thành màu cam đối với những order có yêu cầu thanh toán trên màn hình Sơ đồ để giúp cho nhân viên thu ngân dễ nhận biết nhanh order nào đang yêu cầu thanh toán để tính tiền cho khách.


3. Thu ngân muốn bàn giao cả thông tin về các order chưa thanh toán tại thời điểm đóng ca cho thu ngân ca sau để khi khách có khiếu nại về hóa đơn khi thanh toán thì thu ngân biết order ghi sai là của mình hay của thu ngân ca trước
Chi tiết thay đổi:
Đối với một số nhà hàng, quán cà phê phục vụ đồ uống giải khát, khi đóng ca, thu ngân phải in biên bản bàn giao và ghi lại thông tin các order đang phục vụ vào giấy, ký tên để chuyển cho thu ngân ca sau. Kể từ phiên bản R18, phần mềm bổ sung thông tin Số lượng Order chưa thanh toán trên màn hình Đóng ca làm việc và thông tin Các order chưa thanh toán trên phiếu in Biên bản bàn giao ca, giúp thu ngân và quản lý nhà hàng nắm rõ thông tin order nào là của ai lập, dễ dàng quy trách nhiệm khi có sai sót, gian lận trong lúc tính tiền.

  • Trên màn hình Đóng ca làm việc, bổ sung thông tin SL Order chưa thanh toán.
  • Nhấn Chi tiết để xem order nào chưa thanh toán.
  • Tích chọn thông tin In chi tiết Order chưa thanh toán, trên phiếu in Biên bản bàn giao ca sẽ hiển thị thêm thông tin Các order chưa thanh toán.

4. Nhân viên order muốn gửi các ghi chú của order cho bếp/bar để lưu ý khi chế biến, và gửi các ghi chú thu ngân để lưu ý khi tính và thu tiền
Chi tiết thay đổi:
Kể từ phiên bản R18, khi ghi order cho khách, phần mềm cho phép thu ngân ghi chú các yêu cầu về chế biến và ghi chú khi thanh toán cho khách, giúp bếp/bar nắm rõ những yêu cầu chế biến cho khách và thu ngân khi tính tiền cho khách nhanh chóng, chính xác.

  • Nhấn biểu tượng
  • Tích chọn Ngồi tại bàn, nhập ghi chú về yêu cầu chế biến và yêu cầu thanh toán.
  • Ghi chú trên order mua mang về
  • Ghi chú order giao hàng tận nơi
  • Khi đó, phiếu in yêu cầu chế biến của bếp/bar hiển thị như sau
  • Trên màn hình tính tiền cho khách, ghi chú được hiển thị rõ ràng
Cập nhật 17/01/2020

Bài viết này hữu ích chứ?

Bài viết liên quan