Mục đích
Giúp QLNH khai báo danh mục ca làm việc của nhà hàng làm căn cứ thực hiện các nghiệp vụ phân ca, chấm công cho nhân viên
Các bước thực hiện
Tại phân hệ Ca làm việc, chương trình hiển thị danh sách ca làm việc đã khai báo và cho phép nhà hàng thực hiện các chức năng thêm sửa, xóa ca
I. Quản lý danh sách ca làm việc
Tại màn hình ca làm việc, chương trình hiển thị danh mục các ca làm việc đã khai báo tại nhà hàng bao gồm các thông tin về mã ca, tên ca, thời gian bắt đầu và kết thúc ca, số giờ công. Nhà hàng có thể nhấn vào từng ca để xem thiết lập chi tiết hơn
II. Khai báo ca làm việc
Bước 1: Nhấn Thêm để khai báo các ca làm việc mới theo quy định của nhà hàng, nhập đầy đủ các thông tin:
- Mã ca: Là tên ngắn gọn, viết tắt của ca để hiển thị trên các bảng phân ca, chấm công. Lưu ý: mã ca không được trùng nhau
- Tên ca
- Giờ bắt đầu, kết thúc ca và giờ nghỉ giữa ca (nếu có)
- Khung giờ chấm công (Từ … Đến …): là khoảng thời gian nhân viên được phép chấm công, nếu chấm ngoài khung giờ này thì sẽ không được ghi nhận
- Số giờ công: là tổng số giờ công được ghi nhận khi nhân viên làm đủ ca đó (chương trình sẽ tự động gợi ý tổng số giờ công theo thời gian bắt đầu và kết thúc ca đã chọn trước đó
Thiết lập tính công: Nhà hàng có thể tùy ý thiết lập vẫn tính đủ công nếu nhân viên chấm thiếu giờ vào – giờ ra.
Ví dụ: Nhân viên làm ca tối tổng số giờ công là 6 giờ. Nếu nhân viên quên chấm công vào và nhà hàng thiết lập “Nếu không có giờ vào thì bị trừ 0,5 giờ công thì ca đó nhân viên chỉ được tính 5,5 giờ công
Bước 2: Nhấn Cất để lưu lại thông tin ca làm việc đã khai báo