R36 - Tài liệu hướng dẫn CUKCUK Việt Nam

R36

I. Web
1. Sau khi lọc và sắp xếp thứ tự hiển thị dữ liệu trên báo cáo, Quản lý nhà hàng muốn xuất khẩu báo cáo vẫn giữ được kết quả lọc và thứ tự hiển thị này để xem trên excel giống với trên chương trình
2. Quản lý nhà hàng muốn được tự sắp xếp các món ăn trên thực đơn sử dụng và giữ nguyên thứ tự này trong suốt quá trình sử dụng để chọn nhanh
3. Khi nhập kho nguyên vật liệu từ nhà hàng khác chuyển về, kế toán muốn lấy theo kho ngầm định đã khai báo cho nguyên vật liệu để không mất thời gian sửa lại kho
4. Khi nhà hàng hoạt động ở nước ngoài (khác múi giờ Server GMT+7), quản lý nhà hàng mong muốn lựa chọn múi giờ quốc gia làm việc thực tế của nhà hàng
II. PC – Bán hàng
1. Ở các quán trà sữa phục vụ nhanh, nhân viên thu ngân muốn in được các nhãn dán đẹp lên cốc (đúng khổ giấy của tem, có tên và logo nhà hàng, có hiển thị giá bán)
2. Thu ngân/nhân viên phục vụ muốn nhìn thấy các order/đặt chỗ vừa thêm trên danh sách để biết thao tác thêm đã thành công

3. [Thị trường Đức] Thu ngân muốn ghi nhận được số tiền khách tip cho nhà hàng để báo cáo cho quản lý nhà hàng vào cuối ngày

III. Mobile


1. Bổ sung cơ chế đồng bộ ảnh Offline từ CUKCUK Server

2. Thu ngân muốn ghi nhận được số tiền tip khách tip cho nhà hàng để báo cáo cho quản lý nhà hàng vào cuối ngày
3. Quản lý nhà hàng muốn khi cho phép sửa lại hóa đơn thì có thể sửa ngay nội dung hóa đơn chứ không cần trở về màn hình Danh sách order nữa để đỡ mất nhiều thao tác
4. Cải tiến 1 số chức năng đã ẩn khi sử dụng phương thức kết nối Offline (Sơ đồ nhà hàng, Thanh toán qua MPOS)


I. Web
1. Sau khi lọc và sắp xếp thứ tự hiển thị dữ liệu trên báo cáo, Quản lý nhà hàng muốn xuất khẩu báo cáo vẫn giữ được kết quả lọc và thứ tự hiển thị này để xem trên excel giống với trên chương trình

Chi tiết thay đổi: Kể từ phiên bản R36, tùy theo nhu cầu xem và quản lý báo cáo của nhà hàng, báo cáo sau khi xuất khẩu sẽ vẫn giữ kết quả lọc và thứ tự đã sắp xếp trước đó, quản lý xem báo cáo trên file excel sẽ giống với sắp xếp trên chương trình.

  • Ví dụ: Khi xem báo cáo Doanh thu theo mặt hàng, quản lý sắp xếp món ăn/đồ uống theo từng nhóm thực đơn.

  • Khi xuất khẩu, sắp xếp này vẫn được giữ nguyên trên file excel.

2. Quản lý nhà hàng muốn được tự sắp xếp các món ăn trên thực đơn và giữ nguyên thứ tự này trong suốt quá trình sử dụng để chọn nhanh

Chi tiết thay đổi: Kể từ phiên bản R36, quản lý nhà hàng có thể tự sắp xếp các món ăn/đồ uống trên thực đơn, thứ tự này sẽ giữ nguyên trong suốt quá trình sử dụng để thu ngân/nhân viên phục vụ chọn nhanh khi ghi order cho khách.
Các bước thực hiện:

  • Trên trang quản lý, nhấn chọn tab Thực đơn.

  • Nhấn chọn Sắp xếp thứ tự.
  • Tích chọn Người dùng tự sắp xếp.
  • Chọn các món muốn sắp xếp tại các tab Món ăn, Đồ uống, Khác. Món thứ nhất sẽ hiển thị đầu tiên trên danh sách món tại màn hình Bán hàng, món thứ hai sẽ xếp ngay sau món thứ nhất…


  • Nhấn Cất.
  • Trên màn hình Bán hàng, thứ tự các món tại các tab Món ăn, Đồ uống, Khác đã được sắp xếp.


3. Khi nhập kho nguyên vật liệu từ nhà hàng khác chuyển về, kế toán muốn lấy theo kho ngầm định đã khai báo cho nguyên vật liệu để không mất thời gian sửa lại kho

Chi tiết thay đổi: Kể từ phiên bản R36, khi lập phiếu nhập kho nguyên vật liệu từ nhà hàng khác chuyển về, phần mềm sẽ lấy kho ngầm định đã khai báo cho cho nguyên vật liệu để người dùng không mất thời gian sửa lại kho.

  • Đối với những nguyên vật liệu đã khai báo kho ngầm định, khi nhập kho điều chuyển từ nhà hàng khác, phần mềm sẽ mặc định kho đã khai báo.

  • Đối với những nguyên vật liệu chưa khai báo kho ngầm định, phần mềm sẽ lấy thông tin kho đầu tiên trong danh sách kho.


4. Khi nhà hàng hoạt động ở nước ngoài (khác múi giờ Server GMT+7), quản lý nhà hàng mong muốn lựa chọn múi giờ quốc gia làm việc thực tế của nhà hàng
Chi tiết thay đổi: Kể từ phiên bản R36, bổ sung thông tin GMT, giúp quản lý chọn múi giờ đúng với thực tế quốc gia đang làm việc.

  • Quản lý nhà hàng có thể chọn thông tin múi giờ khi đăng ký nhà hàng mới.


  • Khi đăng ký thêm nhà hàng mới.


  • Quản lý cũng có thể thiết lập lại thông tin múi giờ của nhà hàng trong quá trình sử dụng.



II. PC – Bán hàng


1. Ở các quán trà sữa phục vụ nhanh, nhân viên thu ngân muốn in được các nhãn dán đẹp lên cốc (đúng khổ giấy của tem, có tên và logo nhà hàng, có hiển thị giá bán)
Chi tiết thay đổi:
Kể từ phiên bản R36, phần mềm hỗ trợ in tem dán nhãn dành cho các quán trà sữa.
Các bước thực hiện:

  • Tại phần Máy in và mẫu in, chọn tab Thiết lập máy in và mẫu in tem nhãn.

  • Xem chi tiết cách thiết lập máy in và mẫu in tem nhãn tại đây.


2. Thu ngân/nhân viên phục vụ muốn nhìn thấy các order/đặt chỗ vừa thêm trên danh sách để biết thao tác thêm đã thành công

Chi tiết thay đổi: Kể từ phiên bản R36, sau khi thu ngân/nhân viên phục vụ ghi nhận order giao hàng/mang về/đặt chỗ cho khách, phần mềm sẽ mở ngay màn hình giao hàng/mang về/đặt chỗ tương ứng để người dùng biết thao tác đã thành công hay chưa.
Ví dụ: Sau khi thêm order giao hàng, phần mềm sẽ mở ngày màn hình Giao hàng.

3. [Thị trường Đức] Thu ngân muốn ghi nhận được số tiền khách tip cho nhà hàng để báo cáo cho quản lý nhà hàng vào cuối ngày

Chi tiết thay đổi:
Đối với một số nhà hàng, đặc biết các nhà hàng tại thị trường Đức, sau khi khách dùng bữa thường có thói quen tip cho nhân viên tại nhà hàng. Thu ngân sẽ ghi nhận số tiền khách tip để quản lý có thể tính và điều chỉnh mức lương cho nhân viên. Kể từ phiên bản R36, phần mềm cải tiến chức năng Khách tip/Không lấy tiền thừa trên màn hình Thu tiền đáp ứng nhu cầu này.

  • Khi thu ngân thực hiện thu tiền cho khách, nếu khách có tip cho nhân viên, tích chọn Khách tip/Không lấy tiền thừa.


  • Nhập số tiền khách tip tại ô Khách tip/Không lấy tiền thừa, phần mềm sẽ tính số tiền cần trả cho khách.


  • Hoặc nhập số tiền khách muốn nhận lại tại ô Tiền trả lại cho khách.




III. Mobile

1. Thu ngân muốn ghi nhận được số tiền tip khách tip cho nhà hàng để báo cáo cho quản lý nhà hàng vào cuối ngày
Chi tiết thay đổi: Đối với một số nhà hàng, đặc biết các nhà hàng tại thị trường Đức, sau khi khách dùng bữa thường có thói quen tip cho nhân viên tại nhà hàng. Thu ngân sẽ ghi nhận số tiền khách tip để quản lý có thể tính và điều chỉnh mức lương cho nhân viên. Kể từ phiên bản R36, phần mềm cải tiến chức năng Khách tip/Không lấy tiền thừa trên màn hình Thu tiền đáp ứng nhu cầu này.

  • Khi thu ngân thực hiện thu tiền cho khách, nếu khách có tip cho nhân viên, tích chọn Khách tip/Không lấy tiền thừa.


  • Nhập số tiền khách tip tại ô Khách tip/Không lấy tiền thừa, phần mềm sẽ tính số tiền cần trả cho khách.


  • Hoặc nhập số tiền khách muốn nhận lại tại ô Tiền trả lại cho khách.

2. Quản lý nhà hàng muốn khi cho phép sửa lại hóa đơn thì có thể sửa ngay nội dung hóa đơn chứ không cần trở về màn hình Danh sách order nữa để đỡ mất nhiều thao tác
Chi tiết thay đổi: Tại các nhà hàng, trường hợp thu ngân sau khi tính và thu tiền cho khách, phát hiện có sai sót nên muốn điều chỉnh lại hóa đơn để in lại cho khách cũng như để điều chỉnh đúng doanh thu nhà hàng. Để giúp người dùng không mất thêm nhiều thao tác, kể từ phiên bản R36, tại màn hình Hủy hóa đơn, sau khi nhấn Cho sửa lại, phần mềm sẽ hiển thị ngay màn hình Tính tiền để thu ngân sửa nhanh nội dung hóa đơn, giảm thiểu thao tác trên phần mềm.

Cập nhật 17/01/2020

Bài viết này hữu ích chứ?

Bài viết liên quan