1. Bổ sung thiết lập thêm món mới vào thực đơn bán hàng trên trang bán hàng Online
3. Kết nối cổng thanh toán JETPAY
1. Bổ sung thiết lập thêm món mới vào thực đơn bán hàng trên trang bán hàng Online
1.1. Mục đích:
Với những nhà hàng kinh doanh Online, khi điều chỉnh thực đơn, Quản lý nhà hàng gặp nhiều khó khăn trong việc cập nhật món mới lên trang Order Online.
Vì vậy, để rút ngắn thời gian thao tác và cập nhật thực đơn mới được thuận tiện hơn. Kể từ phiên bản R92, MISA CukCuk bổ sung thiết lập thêm món mới trên thực đơn giúp cập nhật nhanh trên trang order Online để tiết kiệm thời gian.
1.2. Các bước thực hiện:
Chi tiết thực hiện như sau:
Khi thêm món mới trên thực đơn, Tại phân hệ “Thực đơn” nhấn chọn thiết lập “Thêm vào thực đơn trang bán hàng Online” và nhấn “Cất” phần mềm đáp ứng những trường hợp như sau:
TH1: Nếu nhà hàng thiết lập thêm thực đơn, sau khi nhấn “Cất” phần mềm tự động đồng bộ món sang order Online theo đúng thông tin và giá bán
TH2: Nếu nhà hàng không thiết lập thêm thực đơn thì phần mềm đáp ứng như hiện tại
Lưu ý:
- Chỉ hiển thị thiết lập thêm món đối với các nhà hàng sử dụng trang bán hàng online
- Chỉ hiển thị thiết lập khi thêm món mới, không hiển thị khi sửa món
Khi thêm món mới trong thực đơn, nhấn chọn “Thêm vào thực đơn trang bán hàng Online” và nhấn “Lưu”, phần mềm đáp ứng tương tự như trên trang quản lý
2. Bổ sung thiết lập cho phép QLNH, kế toán kho quản lý NVL thô và NVL thành phẩm để tránh phát sinh chênh lệch NVL khi chế biến
2.1. Mục đích:
Quản lý NVL và tối ưu NVL là một công việc vô cùng quan trọng và khó khăn đối với quản lý, kế toán kho. Đặc biệt là những nhà hàng quản lý cả NVL và NVL bán thành phẩm. Vì vậy, để hỗ trợ nhà hàng và kế toán có thể giải quyết những khó khăn, sai sót trong quá trình quản lý. MISA CukCuk mang tới tính năng giúp nhà hàng quản lý NVL và NVL bán thành phẩm để tránh phát sinh chênh lệch khi chế biến.
2.2 Xem/tải phim hướng dẫn
Tải phim hướng dẫn tại đây (Xem hướng dẫn tải phim)
2.3. Các bước thực hiện:
Chi tiết các bước thực hiện:
Bước 1: Thêm NVL bán thành phẩm tại kho Tổng
Trên trang quản lý, tại Kho tổng, chọn phân hệ Danh mục\Nguyên vật liệu đổi tên Nguyên vật liệu thành Nguyên vật liệu/Thành phẩm
Tại màn hình Thêm Nguyên vật liệu, khi chọn tính chất “Bán thành phẩm” phần mềm thiết lập thêm Tab Định lượng Nguyên vật liệu cho phép Quản lý chọn và nhập khối lượng các NVL chế biến ra thành phẩm và nhấn “Cất” để hoàn tất
Lưu ý:
– Sau khi nhấn Cất thì không cho phép sửa lại tính chất
– Phần mềm cho phép thêm NVL Bán thành phẩm tại Kho tổng. Tuy nhiên, không cho phép chi nhánh thêm NVL Bán thành phẩm
– Khi thêm món, phần định lượng NVL cho phép chọn Thành phẩm
Bước 2: Thêm NVL tại chi nhánh
Tại màn hình Thực đơn, khi thêm món ăn/đồ uống pha chế, tích chọn thiết lập “Là bán thành phẩm”.
Ngoài ra, nhà hàng không kinh doanh NVL bán thành phẩm, tích chọn “Không hiển thị trên thực đơn”
Lưu ý:
Nhập mã món chính xác với mã món đã nhập trên Kho tổng.
Bước 3: Nhập kho và xuất kho NVL
Khi tạo phiếu nhập kho, chọn phiếu Nhập kho Thành phẩm chế biến và tích chọn “Sinh phiếu xuất kho chế biến thành phẩm” phần mềm đáp ứng như sau:
TH1: Nếu Quản lý thiết lập “Sinh phiếu xuất kho chế biến thành phẩm” phần mềm sinh phiếu xuất kho các NVL chế biến thành phẩm tương ứng
Tuy nhiên, khi nhấn Cất nếu vẫn còn NVL không có tại nhà hàng thì màn hình hiển thị cảnh báo “Các nguyên vật liệu sau không còn đủ số lượng để xuất kho. Bạn có muốn cất chứng từ không?”. Sau đó nhấn Có hoặc Không
Khi đó phần mềm sẽ tự động sinh phiếu xuất kho những NVL dùng để chế biến bán thành phẩm
Tại chi nhánh, khi nhập kho điều chuyển, chương trình sẽ tự động liên kết đến NVL bán thành phẩm
TH2: Nếu Quản lý không thiết lập “Sinh phiếu xuất kho chế biến thành phẩm” phần mềm không tự động sinh phiếu xuất NVL
VD: Nhà hàng chế biến 10Kg gà sống, làm ra được 5Kg gà luộc và thành phẩm được 6 đĩa gà nộm. Khi bán 6 đĩa gà nộm, quản lý thực hiện xuất kho bán hàng thì chương trình sẽ sinh ra phiếu nhập 5kg NVL thành phẩm gà luộc đồng thời phiếu xuất 10Kg NVL gà sống. Sau đó sinh phiếu xuất 5kg NVL thành phẩm gà luộc
Bước 1: Thêm NVL bán thành phẩm
Thêm mới món tại thực đơn và tích chọn là Bán thành phẩm
Ngoài ra, nhà hàng không kinh doanh NVL bán thành phẩm, tích chọn “Không hiển thị trên thực đơn”
Bước 2: Nhập kho và Xuất kho nguyên vật liệu
Khi sử dụng NVL để chế biến ra thành phẩm: Thực hiện các bước tương tự như trường hợp đối với nhà hàng chuỗi:
Nhấn chọn phiếu nhập kho Thành phẩm chế biến và tích chọn “Sinh phiếu xuất kho chế biến thành phẩm”.
Chương trình sẽ tự động sinh phiếu xuất kho những nguyên vật liệu dùng để chế biến bán thành phẩm.
Sau đó, nhấn chọn thiết lập Định lượng nguyên vật liệu cho các món có sử dụng
Cuối ngày, khi xuất kho bán hàng thì những NVL bán thành phẩm được xuất ra. Quản lý nhà hàng có thể theo dõi tình hình xuất, nhập, tồn của các NVL bán thành phẩm.
3. Kết nối cổng thanh toán JETPAY
3.1. Mục đích:
Giúp Quản lý nhà hàng kêt nối với cổng thanh toán JETPAY cho toàn chuỗi cửa hàng hoặc cho từng chi nhánh. Việc kết nối này giúp cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khi thanh toán mà không cần chi trả bằng tiền mặt.
Kể từ phiên bản R92 ra mắt tính năng: Tích hợp Ví điện tư MoMo, Viettel Money, Zalo Pay thông qua JETPAY.
3.2. Các bước thực hiện:
Xem chi tiết tại đây.
Chúc Anh/chị thực hiện thành công!