Thêm combo vào thực đơn - Tài liệu hướng dẫn CUKCUK Việt Nam

Thêm combo vào thực đơn

 

1. Mục đích
Giúp nhà hàng khai báo danh sách món ăn/đồ uống theo các set menu hoặc combo (Ví dụ: combo chicken 1 gồm: 1 miếng Gà quay, 1 lon pepsi và 1 gói khoai tây chiên).
2. Xem/tải phim hướng dẫn


Tải phim hướng dẫn tại đây (Xem hướng dẫn tải phim)

3. Các bước thực hiện
Để khai báo danh sách combo, thực hiện theo 2 bước sau:
1. Khai báo các món thuộc combo, chi tiết trong: Thêm món ăn vào thực đơn và Thêm đồ uống vào thực đơn.
2.
Vào Thực đơn, nhấn Thêm.
3. Chọn loại: Combo. Khai báo thông tin trong tab Thông tin chung.


Lưu ý:
    • Phần mềm tự động tính giá vốn bằng tổng tiền vốn các món có trong combo. Tích Tự nhập giá vốn để nhập giá vốn khác nếu cách tính giá vốn của nhà hàng khác với cách tính của phần mềm.
    • Nếu là combo đặc trưng của nhà hàng, tích chọn thêm thông tin Là món đặc trưng. Khi đó, combo sẽ hiển thị trong danh sách Đặc trưng tại màn hình ghi order cho khách.
    • Nếu tích chọn Không hiển thị trên thực đơn thì combo sẽ không hiển thị trên màn hình bán hàng của nhân viên ghi order/thu ngân.
    • Để ảnh đại diện món hiển thị được đẹp mắt, kích thước ảnh cần đảm bảo tỉ lệ 4×3. Ví dụ: 1280×720 pixel.

4. Tab Giá theo khung giờ (Chỉ xuất hiện nếu nhà hàng tích chọn Áp dụng chính sách giá bán theo khung giờ trong phần Thiết lập tiện ích khi mua/bán hàng).

Lưu ý: Phần mềm mặc định 3 khung giờ thông dụng như hình trên. Nếu khung giờ của nhà hàng khác với mặc định, nhấn Sửa khung giờ để chỉnh sửa. Khi sửa khung giờ của một combo, phần mềm sẽ tự động cập nhật khung giờ này cho tất cả các món trên thực đơn của nhà hàng.

 

 

Cập nhật 13/10/2020

Bài viết này hữu ích chứ?

Bài viết liên quan